martedì 27 novembre 2007

Nhà đầu tư Nhật Bản đóng góp vào sự phát triển của VN

Hà Nội (TTXVN) - Phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Nhật Bản - Việt Nam, ở thủ đô Tôkiô ngày 26/11, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định các nhà đầu tư Nhật Bản đã có đóng góp đáng kể vào sự phát triển của Việt Nam và kêu gọi các doanh nghiệp nước này mở rộng hơn nữa các lĩnh vực hợp tác kinh tế với Việt Nam. thủ đô ấn độ
Diễn đàn này do Nippon Keidanren, Tổ chức Xúc tiến Ngoại thương Nhật Bản (JEITRO) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức nhân chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tới Nhật Bản. Diễn đàn thu hút khoảng 450 doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản tham dự.

Chủ tịch nước nhấn mạnh Nhật Bản là một trong những đối tác kinh tế lớn nhất của Việt Nam, cả về thương mại và đầu tư. Nhật Bản cũng luôn là nhà tài trợ ODA lớn nhất và cho nhiều lĩnh vực ở Việt Nam như phát triển nguồn nhân lực, thủ đô ấn độ, xây dựng thể chế kinh tế thị trường, hạ tầng cơ sở, phát triển nông thôn, y tế, bảo vệ môi trường.

Nhấn mạnh quyết tâm của Việt Nam đẩy mạnh hơn nữa công cuộc cải cách, hội nhập toàn diện vào nền kinh tế khu vực và toàn cầu, Chủ tịch nước đồng thời cũng khẳng định trong quá trình phát triển, Việt Nam luôn dành sự ưu tiên và mối quan tâm rất cao đến quan hệ hợp tác với Nhật Bản; khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản hợp tác với Việt Nam trên mọi lĩnh vực.

Chủ tịch nước nêu rõ, Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Nhật Bản đẩy mạnh các lĩnh vực hợp tác như cung cấp lao động, hàng hóa có chất lượng của Việt Nam cho thị trường Nhật Bản, cung cấp cho Việt Nam nguồn lực về vốn, tài chính, khoa học kỹ thuật và công nghệ cao của Nhật Bản, đẩy mạnh hợp tác về giáo dục và đào tạo, trao đổi khoa học kỹ thuật và công nghiệp, du lịch, môi trường. Việt Nam khuyến khích và tạo thuận lợi tối đa để các công ty Nhật Bản lựa chọn Việt Nam đặt cơ sở sản xuất công nghệ cao như một số tập đoàn Fujitsu, Canon, Nidec... đã thực hiện.

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết tin tưởng, việc triển khai các cam kết hợp tác của lãnh đạo hai nước trong việc thực hiện các dự án đầu tư quan trọng đang mở ra những cơ hội to lớn cho các nhà đầu tư Nhật Bản./.

1 commento:

Anonimo ha detto...

Hello. This post is likeable, and your blog is very interesting, congratulations :-). I will add in my blogroll =). If possible gives a last there on my blog, it is about the Home Broker, I hope you enjoy. The address is http://home-broker-brasil.blogspot.com. A hug.